Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Công văn nhập cảnh thương mại là gì?

– Công văn thương mại hay còn gọi là công văn xin visa vào Việt Nam với mục đích thương mại bao gồm:

 • Visa lao động ký hiệu LĐ
 • Visa làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam ký hiệu DN
 • Visa cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ký hiệu ĐT
Dịch vụ cho người nước ngoài tại VN
Dịch vụ cho người nước ngoài tại VN

– Công văn nhập cảnh thương mại: có giá trị từ 90-180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư. Người nước ngoài có công văn thương mại được quyền xuất nhập cảnh một hoặc nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

– Công văn nhập cảnh thương mại 1 tháng 1 lần là loại giấy tờ đồng ý cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc, được Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Bộ Công An Việt Nam, đồng ý cho 1 cá nhân hoặc 1 nhóm người Nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích thương mại, theo các cửa khẩu Quốc tế hoặc lấy visa tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại của người nước ngoài đó.

– Công văn nhập cảnh thương mại 3 tháng 1 lần có thời hạn là 90 ngày, cụ thể trong 90 ngày đó, người nước ngoài sẽ chỉ được nhập cảnh vào Việt Nam chỉ 1 lần duy nhất kể từ khi làm thủ tục đóng dấu nhập cảnh tại sân bay hoặc tại cửa khẩu đường bộ.

Bên cạnh đó, khi bạn sở hữu các loại visa trên, bạn sẽ đáp ứng được điều kiện xin Giấy phép lao động tại Việt Nam, tuy nhiên sẽ cần thêm nhiều loại giấy tờ khác. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hướng dẫn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Điều kiện xin công văn nhập cảnh thương mại

Điều kiện xin công văn thương mại đối với người nhập cảnh là hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Còn đối với cơ quan/công ty/ tổ chức mời người nước ngoài đến Việt Nam cần hoàn thành một số thủ tục khá.

Điều kiện xin công văn nhập cảnh thương mại là những yêu cầu do cơ quan chức năng Việt Nam đặt ra đối với người nước ngoài:

 • Công văn được Cục quản lý xuất nhập cảnh fax đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài
 • Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài
 • Nộp lệ phí visa theo quy định
 • Thời gian dán visa Việt Nam vào hộ chiếu tùy theo quy định

Bạn gặp khó khăn gì khi xin Công văn nhập cảnh thương mại?

– Không nắm được quy trình thủ tục bảo lãnh và xin công văn

– Các chuyên gia làm việc không chứng minh được công ty bảo lãnh

– Người nước ngoài xin công văn nhập cảnh thương mại mang hộ chiếu quốc tịch khó

– Hồ sơ không đủ điều kiện để được cấp công văn nhập cảnh thương mại

– Không được hướng dẫn quy trình, thủ tục chính xác nộp hồ sơ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh

Việc xin cấp Công văn nhập cảnh thương mại và sử dụng visa đúng mục đích rất quan trọng trong quá trình người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam. Mục đích lưu trú ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của người nước ngoài sau này khi muốn gia hạn visa hoặc xin cấp mới visa.

Trong trường hợp bạn đang lưu trú tại Việt Nam với visa Lao động (LĐ, DN) mà thời hạn visa sắp hết bạn vẫn có thể thực hiện Gia hạn visa dành cho người nước ngoài tại Việt Nam, AT sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng gia hạn lại visa của mình.

 

Đơn vị thẩm quyền cấp Công văn nhập cảnh thương mại

Bạn có thể nộp đơn xin cấp Công văn nhập cảnh thương mại tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp. Cơ quan đại diện của Cục tại 3 thành phố:

+ Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

+ Tại TP HCM: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.

+ Tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng.

Công văn nhập cảnh thương mại ghi rõ thông tin nơi lấy visa Việt Nam nên đương đơn cần biết chính xác nơi mình nhận visa Việt Nam. Các cơ quan đủ thẩm quyền cấp visa Việt Nam sau khi công văn được chấp thuận:

+ Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam

+ Cửa khẩu Sân bay Quốc tế, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ, Cửa khẩu Quốc tế đường biển, Cửa khẩu Quốc tế đường sông.

Việt Nam chấp nhận cấp visa cho khách du lịch tại các cửa khẩu quốc tế nếu khách du lịch có công văn đồng ý nhập cảnh Việt Nam do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Công văn nhập cảnh thương mại: có giá trị từ 90-180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư. Người nước ngoài có công văn thương mại được quyền xuất nhập cảnh một hoặc nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

Tư vấn dịch vụ xin Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

– AT sẽ tư vấn hướng dẫn các thủ tục xin công văn nhập cảnh thương mại cho người nước ngoài chính xác theo yêu cầu

– Giúp bạn kê khai hồ sơ theo đúng quy định xin cấp công văn

– Hướng dẫn bạn lựa chọn nơi nhận visa cho từng trường hợp cụ thể như nhận ở Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hay ở tại các sân bay quốc tế hoặc các cửa khẩu đường bộ….

– Dịch vụ đưa đón tại sân, hướng dẫn bạn dán visa và nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc tại các cửa khẩu quốc tế với các quy trình theo quy định của pháp luật và các quy trình phát sinh trong thực tế.

Tư vấn dịch vụ xin Công văn nhập cảnh thương mại cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin công văn nhập cảnh thương mại, bạn không thể tìm được dịch vụ phù hợp, bạn chỉ cần gọi AT 0966222840 | Facebook sẽ tư vấn hướng dẫn cho bạn.

Tìm hiểu thêm các bài viết về Công văn nhập cảnh tại đây  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (32 votes)