Bật mí top 12 cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới

Mỗi quốc gia, hộ chiếu sẽ có mức độ “quyền” khác nhau. Theo báo cáo của Công ty Tư vấn Cư trú & Quốc tịch Toàn cầu Henley & Partners, dựa trên dữ liệu do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp, dưới đây AT sẽ bật mí top 5 cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới 2022

Hộ chiếu là giấy tờ đi lại quốc tế không thể thiếu trong các chuyến bay quốc tế của du khách. Hộ chiếu có vai trò như một chứng minh nhân dân phiên bản quốc tế chứa đựng nhiều thông tin pháp lí quan trọng. Dưới đây là top 5 hộ chiếu “quyền lực” được đánh giá dựa trên điểm đến chấp nhận:

Top hộ chiếu quyền lực:

Nhật Bản (193 điểm đến)
Mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch COVID-19, nhưng đất nước mặt trời mọc vẫn tiếp tục xưng vương giành ngôi đầu bảng visa quyền lực nhất thế giới năm 2022. Tức là người dân nước này sẽ được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực một cách dễ dàng, nhanh chóng khi đến 193 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.
Hàn Quốc, Singapore (192) Dựa vào bảng xếp hạng của HPI, vị trí top 2 tiếp tục gọi tên Đảo quốc sư tử và xử sở Kim Chi khi được phép tới 192 quốc gia mà không phải xin visa trước. Cũng theo các chuyên gia của Henley Passport Index, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì rất có thể Singapore sẽ vươn lên đầu bảng song hành cùng Nhật Bản trong thời gian sắp tới.
Đức, Tây Ban Nha (190) Dựa vào bảng xếp hạng của HPI, vị trí top 2 tiếp tục gọi tên Đảo quốc sư tử và xử sở Kim Chi khi được phép tới 192 quốc gia mà không phải xin visa trước. Cũng theo các chuyên gia của Henley Passport Index, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì rất có thể Singapore sẽ vươn lên đầu bảng song hành cùng Nhật Bản trong thời gian sắp tới.
Phần Lan, Italia, Luxembourg (189)  Cùng đứng vị trí thứ 4 với 189 điểm đến cho phép công dân của các nước này du lịch, công tác, xuất cảnh được miễn thị thực cũng như không cần xin thị thực tại chỗ đến. Đây là con số cũng khá ấn tượng.
Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển (188) 188 điểm đến được cấp phép miễn xin visa tại chỗ, giúp các nước này vươn lên đồng xếp hạng 5 trong bảng danh sách được HPI công bố.

Visa Việt Nam đứng thứ mấy trong top hộ chiếu quyền lực?

Theo các hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners. Tính đến năm nay, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 92, thăng 6 hạng so với năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc người có hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh vào 55 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin visa. Thay vào đó, bạn chỉ cần visa nhập cảnh sân bay (visa on arrival) hay eTA (visa điện tử).

Ở chiều ngược lại, hộ chiếu “yếu” nhất thế giới thuộc về Afghanistan. Công dân nước này được phép tới 27 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin thị thực. Tiếp đó là hộ chiếu của Iraq và Syria xếp vị trí 111 và 110 với lần lượt 29 và 30 điểm. 

Trên đây, AT đã bật mí cho bạn top 5 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về thông tin những visa các nước. Để cập nhật và update những thông tin thú vị và mới nhất, hay theo dõi tại website của chúng tôi  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (1 vote)