Hướng dẫn đăng thông báo tuyển dụng người lao động và những lỗi cần tránh trên trang Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội

Tại thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp đăng thông báo tuyển dụng người lao động Việt Nam ít nhất 15 ngày kể từ ngày dự kiến báo cáo giải trình với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội. Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2024, Doanh nghiệp bắt buộc cần thông báo tuyển dụng người lao động Việt Nam vào các vị trí dự kiến tuyển dụng người lao động nước ngoài được thực hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (Cục Việc làm) hoặc Cổng thông tin điện tử của Trung tâm dịch vụ việc làm do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định thành lập.

Hiện nay, các doanh nghiệp vẫn gặp tình trạng bị trả hồ sơ do các lỗi đăng tuyển lao động trên trang dịch vụ việc làm. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng thông báo tuyển dụng lao động và những lỗi cần tránh cho doanh nghiệp để không bị trả lại hồ sơ báo cáo giải trình tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội khi không tuyển được người lao động Việt Nam vào các vị trí dự tuyển.

1. Quy trình đăng thông báo tuyển dụng người lao động

Bước 1: Truy cập đường link: https://vieclamhanoi.net/trang-chu và đăng ký tài khoản.

Chọn Đăng ký dành cho nhà tuyển dụng /Thông tin doanh nghiệp, Người tuyển dụng chọn Doanh nghiệp

Điền đầy đủ thông tin và Tải lên giấy phép đăng ký kinh doanh/Quyết định thành lập doanh nghiệp để đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đăng thông báo tuyển dụng người lao động trên website
Hướng dẫn đăng thông báo tuyển dụng người lao động trên website

Bước 2: Đăng tuyển dụng lao động

Chọn phần Hồ sơ làm việc trống => Chọn Thêm mới theo NĐ 70

Doanh nghiệp điền thông tin (kể cả phần không bắt buộc) sao cho các nội dung trong thông báo tuyển dụng thống nhất với công văn giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài sau này.

Hướng dẫn điền thông tin:

Tên công việc: Nhà quản lý/Giám đốc điều hành/Chuyên gia/Lao động kỹ thuật.

Số lượng: theo nhu cầu tuyển dụng

Nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn: điền sao cho thống nhất với phần mô tả công việc trong báo cáo giải trình tại mẫu 1/mẫu 2.

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: điền thống nhất với phần yêu cầu về trình độ, yêu cầu về kinh nghiệm và yêu cầu khác trong báo cáo giải trình tại mẫu 1/mẫu 2.

Nơi làm việc: Ghi đầy đủ địa chỉ làm việc thống nhất với phần địa điểm làm việc trong báo cáo giải trình mẫu 1/mẫu 2.

Trình độ giáo dục phổ thông cao nhất: chọn theo yêu cầu công việc (VD: chuyên gia chọn tốt nghiệp Trung học phổ thông.)

Trình độ chuyên môn kỹ thuật: chọn theo yêu cầu công việc (VD: chuyên gia chọn Đại học)

Kinh nghiệm làm việc: chọn theo yêu cầu công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng (VD; chuyên gia phải có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên)

Chức danh: Điền tên chức danh (VN : Giám đốc, chuyên gia kinh doanh,…)

Mức lương: Ghi rõ mức lương

Các phần còn lại nhà tuyển dụng điền theo nhu cầu công việc cần tuyển dụng.

Thời hạn tuyển dụng: thời hạn tuyển dụng ít nhất 15 ngày kể từ ngày thông báo tuyển dụng.

Bước 3: Gửi thông báo tuyển dụng và chờ phê duyệt

Sau khi đã hoàn thành bài đăng tuyển dụng và gửi thông báo, doanh nghiệp chờ phê duyệt tuyển dụng của Trung tâm dịch vụ việc làm.

Sau khi đăng tuyển dụng lao động Việt Nam nhưng vẫn chưa tuyển dụng được lao động đáp ứng yêu cầu công việc, Doanh nghiệp in phiếu trang thông tin đã đăng tuyển nộp kèm cùng với báo cáo giải trình tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội.

2. Những lỗi cần tránh khi đăng thông báo tuyển dụng

a, Khi đăng ký tài khoản Doanh nghiệp cần nhập chính xác số điện thoại và email thường sử dụng tránh nhập sai. Mỗi doanh nghiệp chỉ có thể đăng ký 01 tài khoản, nên khi nhập sai doanh nghiệp không thể nhận được thông tin đăng nhập vào tài khoản và không thể lập tài khoản mới vì hệ thống báo trùng. Việc lấy lại tài khoản sẽ rất khó khăn.

b, Nhập đúng Tên công việc và chức danh

Tên công việc: Nhà quản lý/Giám đốc điều hành/Chuyên gia/Lao động kỹ thuật.

Chức danh: (điền đúng chức danh của công việc)

(Ví dụ: Tên công việc: Nhà quản lý – chức danh: Giám đốc)

c, Nội dung trong thông báo tuyển dụng phải thống nhất với công văn giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, ngoài ra yêu cầu về trình độ và kinh nghiệm phải phù hợp với tính chất công việc.

(Ví dụ: Yêu cầu tuyển dụng lao động là chuyên gia cần có trình độ đại học trở lên và cần có kinh nghiệm chuyên môn đúng vị trí công việc hoặc tương đương từ 03 năm trở lên).

Trên đây là hướng dẫn đăng thông báo tuyển dụng lao động và những lỗi cần tránh trên trang Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết.

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  Đánh giá post