Visa du lịch tự túc Hàn Quốc

Visa du lịch tự túc Hàn Quốc được thực hiện như thế nào? Nổi tiếng với nhiều khung cảnh đẹp lãng mạn cùng với nền văn hóa đậm chất Á Đông, Hàn Quốc đã trở thành địa điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách nước ngoài ghé thăm mỗi mùa du lịch hàng năm.

Sau một thời gian việc xin visa du lịch Hàn Quốc bị hạn chế do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ ngày 01/06/2022, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chỉ thị tiến hành thay đổi các chính sách về hạn chế cấp thị thực ngắn hạn theo hướng mở cửa lại.  Đặc biệt, từ ngày 01/10/2022, khách du lịch đến Hàn Quốc không cần test Covid-19 sau khi nhập cảnh, giúp cho du khách đi lại thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn, thúc đẩy lượng khách du lịch đến tham quan Hàn Quốc trong thời gian tới.

Do đó, để giúp du khách tìm hiểu rõ hơn về visa du lịch tự túc Hàn Quốc, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về một số nội dung cần lưu ý khi xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc cho người Việt Nam.

Cẩm nang visa du lịch tự túc Hàn Quốc
Cẩm nang visa du lịch tự túc Hàn Quốc

 

HIỂU ĐÚNG VỀ KHÁI NIỆM VISA/THỊ THỰC DU LỊCH

Visa (hay còn được gọi là thị thực) là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia cấp, cho phép người không phải là công dân nước đó được nhập cảnh vào quốc gia này trong một khoảng thời gian và mục đích nhất định. Mục đích của việc thực hiện thủ tục xin visa Hàn Quốc thông thường là xin visa du lịch; visa du học; visa thương mại; visa để đi chữa bệnh; visa thăm thân;….

Như vậy, visa du lịch Hàn Quốc là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp, cho phép công dân Việt Nam được nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định.

PHÂN LOẠI VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

– Visa nhập cảnh 1 lần (Single visa): Visa này cho phép chủ sở hữu nhập cảnh một lần duy nhất vào Hàn Quốc. Visa này có giá trị trong thời gian 3 tháng kể từ ngày được cấp. Sau khi người sở hữu visa xuất cảnh khỏi Hàn Quốc thì visa sẽ bị vô hiệu dù đã/chưa hết hạn 3 tháng.
– Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa): Visa này có thời hạn tương đối đa dạng, có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm. Khi nhận visa này, người sở hữu có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian visa còn thời hạn.
Thông thường, du khách đi du lịch Hàn Quốc với visa C-3-9. Đây là loại visa ngắn hạn thông dụng cho những người có kế hoạch đến thăm Hàn Quốc với mục đích du lịch cho các kỳ nghỉ hoặc giải trí. Thị thực này cho phép người nộp đơn đăng ký xin nhập cảnh Hàn Quốc một lần trong thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
Bước 3: Đặt lịch hẹn
Bước 4: Nộp hồ sơ
Bước 5: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC

– Đơn xin cấp visa
– Hộ chiếu
– Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân
– Ảnh thẻ
– Sổ hộ khẩu
– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
– Xác nhận đặt vé máy bay
– Xác nhận đặt phòng khách sạn
– Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến

ĐỊA CHỈ XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Tất cả hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC – Korea Visa Application ( Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc). Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc được Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cấp quyền, cho phép thay mặt tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh vào nước này.

Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam có hộ khẩu Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi thì có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

 1. KVAC tại Hà Nội dành cho hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra khu vực phía Bắc
 • Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận
 1. KVAC tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào khu vực phía Nam
 • Địa chỉ cơ sở 1: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank Tower, 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ cơ sở 2: Tòa nhà SCID Building, 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 1. Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng dành cho hộ khẩu Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi
 • Địa chỉ: Tầng 3-4, lô A1-2, đường Chương Dương, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

LỆ PHÍ VISA DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC THAM KHẢO

Lệ phí xin visa C-3 cho công dân Việt Nam là từ 20 – 80 USD/bộ hồ sơ, tùy vào số ngày muốn ở tại Hàn Quốc và số lần muốn nhập cảnh. Vì phí thị thực bao gồm các chi phí liên quan đến việc xét duyệt đơn, xử lý và đánh giá, nên phí xin visa sẽ không được hoàn lại ngay cả khi đơn xin visa bị từ chối.

Ngoài lệ phí visa nộp cho Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, KVAC còn có một số dịch vụ có thu phí như sau:

– Dịch vụ nộp hộ: 390.000VNĐ/bộ hồ sơ
– Visa đoàn đặc biệt: 240.000VNĐ/bộ hồ sơ

Lưu ý, lệ phí visa và tất cả các phí dịch vụ chỉ có thể nộp bằng tiền mặt Việt Nam Đồng.

Bạn đang gặp khó khăn với việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục liên quan đến Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, tài liệu nước ngoài, bạn không thể tìm được dịch vụ hỗ trợ phù hợp? Hãy gọi đến Hotline 0966222840 | Facebook | Zalo, AT sẽ tư vấn cho bạn với sự tận tâm và chính xác nhất!

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  4.9/5 - (18 votes)