Thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Hải Phòng

Hải Phòng là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư nước ngoài, do đó có một lượng lớn lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp. Việc xin cấp giấy phép lao động tại Hải Phòng là thủ tục bắt buộc đối với người nước ngoài làm việc tại đó.

Tại Hải Phòng, việc xin cấp giấy phép lao động ngoài các điều kiện chung theo quy định của pháp luật còn cần đáp ứng thêm một số điều kiện nhất định để đảm bảo công tác quản lý của địa phương trong thời kỳ dịch bệnh.

AT là đơn vị tư vấn giấy phép lao động tại Hải Phòng với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về đặc thù các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Hải Phòng.

Thành phần hồ sơ:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I Nghị định 152/NĐ-CP
 • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng. (Xem Danh sách bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe tại Hải Phòng)
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. (Xem Thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1)
 • Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật được hợp pháp hóa lãnh sự (Xem Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự các nước)
 • 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Một số điều kiện xin cấp giấy phép lao động tại Hải Phòng:

(Cập nhật theo Công văn số 2193/BQL-LĐ  của Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng và Công văn số 1241/SLĐTBXH-VLATLĐ của Sở lao động thương binh xã hội TP Hải Phòng)

 • Giấy khám sức khỏe của người lao động nước ngoài phải được khám từ thời điểm nhập cảnh vào Việt Nam lần gần nhất đến thời điểm nộp hồ sơ
 • Đối với các trường hợp thuộc diện cách ly phải có văn bản xác nhận đã hoàn thành thời gian cách ly của cơ quan có thẩm quyền, kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 theo quy định của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.
 • Đối với hồ sơ nộp tại Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng, cần có văn bản xác nhận của Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố về việc người lao động nước ngoài không xuất cảnh khỏi Việt Nam kể từ thời điểm nhập cảnh lần cuối cùng vào Việt Nam và văn bản cam kết người lao động không đi qua vùng dịch và trả toàn bộ các chi phí điều trị trong trường hợp người lao động mắc Covid19 (Theo mẫu do AT soạn thảo).

Trên đây là toàn bộ những lưu ý để thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Hải Phòng. Để cập nhật kịp thời những quy định mới nhất tại Hải Phòng, hãy liên hệ AT theo Hotline: 0966.222.840 | Facebook | Zalo  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  4.7/5 - (31 votes)