Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Hà Nội

Cấp lại giấy phép lao động tại Hà Nội được quy định tại Khoản 3 Điều 12 Nghị định 152/2020/NĐ-CP về các trường hợp cấp lại giấy phép lao động như sau: 

 • Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất.

 • Giấy phép lao động còn thời hạn bị hỏng.

 • Thay đổi họ và lên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc ghi trong giấy phép lao động còn thời hạn.

Theo đó, khi Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi các thông tin về họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc ghi trong Giấy phép lao động còn thời hạn thì công ty sẽ tiến hành cấp lại Giấy phép lao động. Như vậy, đối với các trường hợp thay đổi tên công ty (người sử dụng lao động) thì không thuộc trường hợp cấp lại. Trong trường hợp này, công ty cần tiến hành xin lại công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài và tiến hành cấp mới Giấy phép lao động theo tên công ty mới (người sử dụng lao động).

Điều 13 Nghị định này quy định hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép lao động tại Hà Nội như sau:

 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.
 • 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp:
a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này thì phải có xác nhận của cơ quan công an cấp xã nơi người nước ngoài cư trú hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;
b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.
 • Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Giấy tờ quy định tại khoản 3 và 4 Điều này là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

Như vậy, thủ tục cấp lại Giấy phép lao động tại Hà Nội thực hiện theo quy định của pháp luật kể trên

Vậy thời hạn khi cấp lại giấy phép lao động tại Hà Nội được tính như thế nào? Điều 15 Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại như sau: Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Như vậy, khi làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Hà Nội, thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại sẽ bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (15 votes)