Dịch vụ xin work permit cho người nước ngoài

Thủ tục xin work permit cho người nước ngoài thường kéo dài khoảng 1 tháng.

Thời gian Căn cứ Điều 12 Nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và khoản 7 Điều 11 Nghị định 140/2018/NĐ-CP quy định và sửa đổi một số điều của Bộ Luật Lao động.

Điều 12. Trình tự cấp giấy phép lao động

 1. Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.
 2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
 3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó”.

Như vậy, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép lao động.

Tại sao cần dịch vụ tư vấn xin work permit cho người nước ngoài ?

 • Mặc dù quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đã được Bộ lao động thương binh và xã hội ban hành, tuy nhiên thực tế nhiều địa phương với đặc thù điều kiện kinh tế và cơ sở vật chất khác nhau nên cách thức tổ chức, vận hành trong thủ tục hành chính là khác nhau.
 • Điều kiện đầu tiên để sử dụng lao động người nước ngoài là không tuyển được lao động người Việt Nam phù hợp. Trên các địa phương khác nhau, doanh nghiệp chưa thực hiện hiệu quả việc tuyển chọn và sử dụng lao động Việt Nam dẫn đến việc không được cơ quan tổ chức nước ngoài chấp thuận cho sử dụng lao động người nước ngoài.
 • Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động có nhiều mục nhỏ mà người lao động nước ngoài và chủ sử dụng lao động cần hoàn thiện.

Trên đây chỉ là 1 trong số những câu trả lời vì sao cần xin work permit cho người nước ngoài. AT luôn sẵn sàng hỗ trợ phục vụ khách hàng đem đến hiệu quả kinh doanh, thuận lợi cho các doanh nghiệp đối tác !  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  4.8/5 - (49 votes)