Người nước ngoài có được làm việc cho nhiều công ty cùng lúc không ?

Theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam, người lao động được làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào và ở bất kỳ nơi nào mà pháp luật không cấm. Điều 21 Bộ luật Lao động 2012 quy định về Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động như sau:

Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.”

Theo quy định trên, người lao động hoàn toàn có quyền đồng thời ký kết hợp đồng lao động với nhiều công ty sử dụng lao động nếu họ đảm bảo việc hoàn thành nghĩa vụ của mình cho những công ty mà họ làm việc, hợp đồng lao động ký với các chủ lao động không mâu thuẫn nhau.

Mặc dù quy định của pháp luật hiện hành không cấm việc NLĐ nước ngoài làm việc ở nhiều công ty. Tuy nhiên, với người lao động nước ngoài, làm việc ở công ty nào cũng đều phải xin Giấy phép lao động. NLĐ được cấp giấy phép ở công ty nào sẽ được công ty đó bảo lãnh. Trong trường hợp làm cho nhiều công ty cùng một lúc thì việc xin Giấy phép lao động sẽ rất khó khăn.

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (28 votes)