03 Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc vào dịp cuối năm

Để xin visa Hàn Quốc, du khách cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân, giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh công việc.

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ để cấp thị thực là 8 ngày làm việc. Tuy nhiên, vào cao điểm các tháng 3, 4, 5 và 9, 10, 11 hoặc hồ sơ cần bổ sung thời gian xử lý có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau để xin visa dễ dàng hơn.

1. Điểm xin visa Hàn Quốc 

Tại Hà Nội, bạn có thể đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại tòa nhà Discovery, 302 Cầu Giấy. Tại TP HCM, địa chỉ trung tâm đăng ký visa là số 5 Công trường Mê Linh, quận 1.

2. Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa

 • Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu gốc, ảnh 3,5 x 4,5 nền trắng, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước (bản sao), sổ hộ khẩu (bản sao), đăng ký kết hôn (bản sao, nếu có), giấy khai sinh (bản sao).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đăng ký kinh doanh và khai thuế (nếu là chủ doanh nghiệp), giấy sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Xác nhận số dư tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sổ đỏ (nếu có, bản sao), đăng ký xe hơi (bản sao).Đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần bổ sung: Giấy phép cho đi nước ngoài của cha mẹ, người giám hộ có xác nhận của chính quyền địa phương, trong trường hợp không đi cùng. Ngoài ra cần có chứng minh nhân dân, căn cước công dân của bố/ mẹ/ người giám hộ (bản sao).Với học sinh, sinh viên cần có giấy tờ chứng nhận hoặc thẻ học sinh, sinh viên và đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường. Người đã về hưu cần giấy quyết định nghỉ hưu, sổ lương hàng tháng (bản sao).

3. Một số lưu ý khác

Trong trường hợp cần phỏng vấn, bạn có thể chuẩn bị trước các câu trả lời qua website của Đại Sứ Quán và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Khi phỏng vấn, bạn chỉ cần trả lời khớp với hồ sơ đã nộp và thể thiện sẽ quay về sau chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể trả lời lịch trình sẽ đi đâu, làm gì khi đi và ngày giờ vé máy bay.  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (12 votes)