Dịch vụ làm work permit cho giáo viên nước ngoài

Làm work permit cho giáo viên nước ngoài đang ngày càng trở nên cần thiết. Do xu thế hiện tại, môi trường giao tiếp quốc tế đã len lỏi vào mọi quốc gia kể từ khi toàn cầu hóa diễn ra. Việc đưa giáo viên nước ngoài vào trực tiếp giảng dạy hiện đang là xu hướng chung của các trường học, các hệ thống, trung tâm giáo dục và đào tạo hiện nay.

Tại Việt Nam, giáo viên nước ngoài chủ yếu là giáo viên dạy các ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng hàn, tiếng Nhật, …và giáo viên dạy các bộ môn thể dục thể thao như Yoga, …

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, khi người lao động nước ngoài làm việc tại Việt nam nhưng không có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện phải làm giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam, các cơ sở sử dụng giáo viên nước ngoài trái phép sẽ bị phạt tiền. Hiện nay, theo quy định về giáo viên nước ngoài tại Điều 154 Bộ luật Lao động 2019 và Điều 7 Nghị định 152/2020/NĐ-CP, có 20 trường hợp được miễn giấy phép lao động. Trong đó, Làm work permit cho giáo viên nước ngoài là điều kiện người nước ngoài giảng dạy tại Việt Nam. Do đó, để đảm bảo việc làm việc hợp pháp tại Việt Nam, thì các giáo viên nước ngoài nhất định phải xin cấp giấy phép lao động.

Làm work permit cho giáo viên nước ngoài
Làm work permit cho giáo viên nước ngoài

AT xin hướng dẫn quy trình cấp giấy phép lao động và hồ sơ giáo viên nước ngoài cần có như sau:

Bước 1: Xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài

Trong thời gian ít nhất là  30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, cần phải gửi báo cáo giải trình về việc sử dụng nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi giáo viên nước ngoài dự kiến làm việc.

Hồ sơ gồm:

+ Mẫu Giải trình nhu cầu sử dụng/thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
+ Bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động của doanh nghiệp.

Thời gian có kết quả: Sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước sẽ đưa ra văn bản chấp thuận đến người sử dụng lao động về báo cáo giải trình trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp GPLĐ cho giáo viên nước ngoài

  1. Thành phần hồ sơ gồm:
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo Mẫu quy định
  • Giấy chứng nhận sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc giấy khám sức khỏe tại Việt Nam theo quy định (trong thời hạn 12 tháng)
  • Lý lịch tư pháp của người nước ngoài cấp tại nước ngoài hoặc Phiếu lý lịch tư pháp được cấp tại Việt Nam theo quy định (Được cấp không quá 06 tháng)
  • Văn bản thông báo chấp thuận vị trí công việc sử dụng lao động nước ngoài
  • Văn bản chứng minh là giáo viên:
+ Bằng cấp từ cao đẳng trở lên
+ Chứng chỉ giảng dạy
+ Chứng nhận kinh nghiệm giảng dạy tại nước ngoài.
  • 02 ảnh mầu, kích thước 4×6, phông nền trắng, không đeo kính
  • Bản sao chứng thực hộ chiếu và visa của người nước ngoài.
Lưu ý: Các giấy tờ của giáo viên được cấp ở nước ngoài hoặc được cấp bởi cơ quan Đại diện ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam phải được Hợp pháp hoá lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt.
  1. Thời hạn giải quyết hồ sơ: 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Trên đây là toàn bộ những thủ tục cần thiết để có thể làm work permit cho giáo viên nước ngoài để có thể làm việc tại Việt Nam. AT hiện hiện có cung cấp dịch vụ làm work permit. Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ:  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  4.6/5 - (30 votes)