Hướng dẫn tra cứu công văn nhập cảnh Việt Nam

Sau khi đã nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận nhập cảnh, có nhiều cách để bạn tra cứu công văn nhập cảnh, qua đó biết được tiến trình xét duyệt của văn bản này.

Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã tháo gỡ gần như hoàn toàn các quy định hạn chế người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, từ đó mà thủ tục hồ sơ nhập cảnh cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Vậy thì tra cứu công văn nhập cảnh thực hiện như thế nào? Đây chắc hẳn là băn khoăn chung của hầu hết người nước ngoài khi lần đầu làm công văn nhập cảnh vào Việt Nam. Vì vậy trong bài viết này, Dịch vụ AT sẽ giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn các bạn để có thể tra cứu, theo dõi hồ sơ xin công văn nhập cảnh một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nhé.

1. CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM LÀ GÌ?

Công văn nhập cảnh Việt Nam tiếng Anh gọi là Vietnam entry approval letter, Vietnam entry permit, là văn bản chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công An, cho phép cá nhân có tên trên công văn được nhập cảnh vào Việt Nam. Công văn này còn được nhiều người gọi là: Công văn chấp thuận nhập cảnh.

Hiện nay người nước ngoài thường nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, đầu tư, làm việc,….Nhưng dù với mục đích nào thì khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài sẽ phải xin được công văn nhập cảnh trước, sau đó mới có thể xin visa vào Việt Nam. Như vậy chỉ sau khi có công văn nhập cảnh thì người nước ngoài mới có thể dễ dàng xin được visa và thực hiện thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Từ đó có thể thấy, công văn xuất nhập cảnh là một văn bản rất cần thiết và bắt buộc cần phải có nếu người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

2. HƯỚNG DẪN TRA CỨU CÔNG VĂN NHẬP CẢNH

Có nhiều cách để theo dõi hồ sơ xin công văn nhập cảnh như liên hệ trực tiếp đến Cục quản lý xuất nhập cảnh, hay đơn vị cung cấp dịch vụ làm công văn nhập cảnh cho người nước ngoài mà bạn đã đăng ký trước đó,… Tuy nhiên, những phương thức này có thể gây khó khăn cho bạn nếu không thành thạo tiếng Việt.

Do đó một cách tra cứu công văn nhập cảnh đơn giản hơn, đó là tra cứu công văn nhập cảnh online nhanh chóng qua trang giao dịch điện tử mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Mẫu NA2 sẽ giúp bạn cập nhật tình trạng xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Để tra cứu công văn nhập cảnh qua mẫu NA2 sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ cần thực hiện việc tra cứu qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập website tra cứu công văn nhập cảnh theo đường link: https://www.xuatnhapcanh.gov.vn/tra-cuu-xet-duyet-nhap-canh

Bước 2: Nhập thông tin công ty cần tra cứu trên mẫu NA2

Bạn cần phải nhập thông tin chính xác gồm:

Mã số công văn/đơn: Dãy số bên dưới mã vạch ở góc trên bên trái mẫu NA2 online
Số điện thoại: Số điện thoại trong phần khai thông tin công ty bảo lãnh
– Mã xác nhận capcha

Cuối cùng là ấn tìm kiếm. Bạn sẽ biết được tình trạng hồ sơ của đơn vị mình là đang xử lý hay đã có kết quả.

Thông thường, thời gian giải quyết hồ sơ nhập cảnh là 05 – 07 ngày làm việc. Do vậy bạn có thể thực hiện việc tra cứu này vào ngày thứ 05 – 07 để biết hồ sơ của mình đã có kết quả hay chưa.  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (43 votes)