Thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Khoảng 5 năm trở lại đây, số lượng người ngoại quốc vào Việt Nam công tác và định cư ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các phương tiện vận chuyể như xe máy, xe ô tô riêng của họ theo đó mà tăng cao để phù hợp với văn hóa giao thông người Việt. Người nước ngoài khi muốn di chuyển thuận tiện bằng xe riêng tại Việt Nam cần đổi bằng lái xe theo quy định

 1. Những trường hợp được đổi bằng lái nước ngoài sang bằng lái Việt Nam:

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển của du khách nước ngoài và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Nhà nước ta đã ban hành những quy định về những trường hợp điều khiển xe máy, xe ô tô lưu thông tại Việt Nam mà không cần phải là bằng lái xe Quốc tế bằng cách chuyển đổi giấy phép lái xe. Những trường hợp được phép chuyển sang bằng lái xe Việt Nam gồm:

 • Người có quốc tịch nước ngoài (người ngoại quốc) đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã có bằng lái xe do nước của họ cấp và công nhận, có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.
 • Là người nước ngoài mang xe vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên đã có bằng lái xe hơi, bằng lái xe mô tô quốc gia còn giá trị sử dụng và có nhu cầu tham gia giao thông tại Việt Nam.
 • Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng có bằng lái xe do nước ngoài cấp và còn thời hạn sử dụng, sau khi trở về nước có nhu cầu điều khiển xe tại Việt Nam.
 1. Thủ tục và hồ sơ đổi giấy phép lái xe (bằng lái xe) của người ngoại quốc vào Việt Nam

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà hồ sơ và thủ tục chuyển đổi sẽ có những điểm khác nhau nho nhỏ. Để chuyển đổi bằng lái, cần phải chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ cơ bản dưới đây:

 • Đơn đề nghị chuyển bằng lái xe tương ứng theo quy định;
 • 2 ảnh 3×4 nền xanh như thẻ căn cước hoặc CMND;
 • Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng Việt. Bản dịch phải được xác nhận chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán tại Việt Nam, nơi người dịch làm việc và phải được đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX;
 • Bản sao hộ chiếu hay Visa; giấy CMND hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú và có thể là các giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Lưu ý:

 • Người đăng ký chuyển bằng lái xe hơi nước ngoài cấp sang bằng lái xe ô tô Việt Nam cấp sẽ được chụp hình trực tiếp tại cơ quan cấp bằng.
 • Hồ sơ chuyển bằng lái xe hơi hoặc bằng lái xe máy sau đó được giao lại cho người đăng ký giữ bản gốc. Hồ sơ chuyển bằng lái xe hơi hoặc bằng lái xe máy của người nước ngoài không định cư lâu dài tại Việt Nam sẽ được cơ quan chuyển GPLX giữ lại bộ hồ sơ như nêu trên 1 năm.

HÃY LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI 0986 691 526 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

Tham khảo bài viết liên quan: Đổi bằng lái xe quốc tế  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  4.7/5 - (20 votes)