Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Thái Nguyên

Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Thái Nguyên nhằm hồ trợ cho một trong những trung tâm chính trị, kinh tế của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi Đông Bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Tính đến nay, Thái Nguyên đã quy hoạch phân bố thành công 7 khu công nghiệp và 35 cụm công nghiệp tại các khu vực thuận tiện về giao thông, cơ sở hạ tầng sẵn có, có lợi thế vượt trội về vị trí sản xuất, kinh doanh và giao thương. Đồng nghĩa với đó là việc tập trung phát triển các doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và lớn, thu hút số lượng lớn lao động nước ngoài đến làm việc tại các vị trí lao động kỹ thuật, chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành,… – đặc biệt là làm việc tại các khu/cụm công nghiệp cũng như tại các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc đăng ký và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh đòi hỏi công tác quản lý, phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, Ban, Ngành về thủ tục hành chính. Ở video này, Dịch vụ AT sẽ cùng bạn tìm hiểu thủ tục hành chính và thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép lao động tại Thái Nguyên cho người nước ngoài nhé!

Đầu tiên, người nước ngoài và các tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài cần xác định rõ các tiêu chí, điều kiện cơ bản mà người nước ngoài cần đáp ứng để có thể làm việc tại Việt Nam:

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUỐN XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI THÁI NGUYÊN

 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 2. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. (Thủ tục về lý lịch tư pháp xem thêm tại đây)
 3. Có trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu công việc theo quy định của pháp luật.
 4. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc (Tham khảo các cơ sở khám sức khỏe cho người nước ngoài tại đây)

Sau khi xác định đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trên, để người lao động nước ngoài được phép làm việc hợp pháp tại tổ chức/doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên, ngoại trừ các trường hợp được miễn theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài cần xin giấy phép lao động.

Việc xin giấy phép lao động tại Thái Nguyên cho người nước ngoài làm việc  bao gồm hai giai đoạn chính:

GIAI ĐOẠN I: NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHU CẦU SỬ DỤNG NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI THÁI NGUYÊN

 1. Thủ tục

Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với cơ quan có thẩm quyền nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

 1. Thành phần hồ sơ

– Mẫu số 01 hoặc số 02 – Đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo Mẫu số 01/PLI hoặc Mẫu số 02/PLI – Phụ lục I (Nghị định 152/2020/NĐ-CP).
– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/giấy phép hoạt động của tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài.
– Các giấy tờ chứng minh khác theo quy định của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).
 1. Phương thức và địa điểm nộp hồ sơ

– Tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài nộp hồ sơ trực tuyến qua trang dịch vụ công tỉnh Thái Nguyên:
– Sau đó sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh bưu chính hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại:
Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Thái Nguyên: Số 17 Đội Cấn, Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
 1. Thời gian xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên sẽ có văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc gửi đến người sử dụng lao động.

GIAI ĐOẠN II: NỘP HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI THÁI NGUYÊN

 1. Thủ tục

Trước ít nhất 15 ngày, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại Việt Nam, tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gửi tới cơ quan có thẩm quyền nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

 1. Thành phần hồ sơ

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động tại Thái Nguyên của tổ chức/doanh nghiệp tỉnh sử dụng lao động nước ngoài theo Mẫu số 11/PLI – Phụ lục I (Nghị định 152/2020/NĐ-CP).
– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng.
Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng.
02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng.
– Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
– Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
– Các giấy tờ khác liên quan đến người lao động nước ngoài (nếu có): Văn bản của cơ quan, tổ chức cử người lao động nước ngoài đến làm việc cho tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên. 
Lưu ý: Đối với những tài liệu do nước ngoài cấp, người nước ngoài cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam để có thể được sử dụng tại Việt Nam.
 1. Phương thức và địa điểm nộp hồ sơ

3.1. Nếu tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài trực thuộc sự quản lý của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên

– Tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài nộp hồ sơ trực tuyến qua trang dịch vụ công tỉnh Thái Nguyên:
– Sau đó sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh bưu chính hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại:
Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Thái Nguyên: Số 17 Đội Cấn, Trưng Vương, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

3.2. Nếu tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài trực thuộc sự quản lý của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên

– Tổ chức/doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên sử dụng lao động nước ngoài nộp hồ sơ trực tuyến qua trang dịch vụ công tỉnh Thái Nguyên:
– Sau đó sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh bưu chính hoặc nộp trực tiếp hồ sơ tại:
Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên: Trần Hưng Đạo, Hồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên
 1. Thời gian xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Thái Nguyên cho người lao động nước ngoài theo quy định.

Bạn đang gặp khó khăn với việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục liên quan đến Xin giấy phép lao động tại Thái Nguyên cho người nước ngoài, bạn không thể tìm được dịch vụ hỗ trợ phù hợp? Hãy gọi đến Hotline | Facebook | Zalo AT sẽ tư vấn cho bạn với sự tận tâm và chính xác nhất!  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (17 votes)