Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Quảng Ninh

Người nước ngoài để được cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh cần cung cấp những hồ sơ sau đây:

1. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo mẫu số 11/PLI;
Giấy khám sức khỏe  (Thời hạn trong vòng 12 tháng);
Lý lịch tư pháp (Được cấp trong vòng 6 tháng)
– Bản sao công chứng hộ chiếu và visa của người nước ngoài.
– Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên (Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài, v.v).
– Bản sao văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
– 02 ảnh mầu, kích thước 4×6, phông nền trắng, không đeo kính.
– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, Điều lệ công ty…)
* Đối với Giấy khám sức khỏe, Lý lịch tư pháp, Xác nhận kinh nghiệm, Bằng đại học,… được cấp tại nước ngoài đều phải Hợp pháp hóa lãnh sự và Dịch ra Tiếng Việt.

2.  Địa điểm cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh:

– Đối với các lao động nước ngoài làm việc cho các công ty, doanh nghiệp đặt trụ sở ở trong các Khu Công nghiệp thì hồ sơ sẽ nộp về Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh;
– Đối với các lao động nước ngoài làm việc cho các công ty, doanh nghiệp không ở trong các Khu công nghiệp thì hồ sơ nộp về Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Quảng Ninh.
 • Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh:
– Địa chỉ: Tòa nhà liên cơ quan số 2 – Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
– Số điện thoại: 0203.3836573 – Fax : 0203.3838022
– Email: bqlkkt@quangninh.gov.vn.
 • Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh:
– Địa chỉ: Trụ Sở liên cơ quan số 3, cột 8, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
– Số điện thoại: 0203.3835665 – Fax : 0203.3835084
– Email: sldtbvxh@quangninh.gov.vn

3. Giải trình xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài:

– Bước 1: Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo Mẫu số 01/PLI và Mẫu số 02/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP đến Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh hoặc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh tùy theo địa điểm công ty đặt trụ sở.
Trong quá trình thực hiện nếu thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình thay đổi theo Mẫu số 02/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.
– Bước 2: Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh hoặc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh có văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc theo Mẫu số 03/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.

4. Trình tự xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh:

 • BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ QUẢNG NINH:
– Bước 1: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động nộp hồ sơ cho Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.
– Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc (nếu tiếp nhận dưới 10 hồ sơ/ngày (kể cả hồ sơ cấp, cấp lại, gia hạn, xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ)/ 05 ngày làm việc nếu tiếp nhận trên 10 hồ sơ/ngày (kể cả hồ sơ cấp, cấp lại, gia hạn, xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ) kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động, sau khi được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.
Người sử dụng lao động phải gửi hợp đồng lao động đã ký kết theo yêu cầu tới Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh. Hợp đồng lao động là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực.
 • SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI QUẢNG NINH:
– Bước 1 : Trước ít nhất 15 ngày làm việc (hoặc 07 ngày làm việc nếu gửi qua cổng thông tin điện tử www.http//dichvucong.quangninh.gov.vn hoặc http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn/), kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gửi Sở Lao động – TB&XH (nơi người lao động nước ngoài có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động), nộp tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh.
– Bước 2: Cán bộ của Sở Lao động – TB&XH trực tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ không đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện lại; nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì viết giấy hẹn thời gian trả kết quả.
Trong thời hạn từ 03 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội in và phát hành thống nhất (nội dung của giấy phép lao động theo Mẫu số 12/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP). Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
– Bước 3: Doanh nghiệp nhận kết quả qua Trung tâm Phục vụ Hành chính công theo quy định.

5. Chi phí dịch vụ xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh:

Mọi thông tin về chi phí, hồ sơ, thủ tục liên quan tới dịch vụ xin cấp giấy phép lao động tại Quảng Ninh vui lòng liên hệ tới Công ty Cổ phần AT để được tư vấn chi tiết nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới thủ tục cấp mới, cấp lại, gia hạn giấy phép lao động tại Quảng Ninh và các tỉnh thành khác. Công ty Cổ Phần AT đảm bảo các dịch vụ được thực hiện nhanh chóng chuyên nghiệp và đáng tin cây mang tới kết quả tốt nhất cho quý khách hàng!  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  5/5 - (24 votes)