Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trên toàn quốc

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự là việc hỗ trợ người nước ngoài hoặc tổ chức chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam (Chi tiết về HPHLD tại Điều 2 Nghị định 111/2011/NĐ-CP)

Thông thường, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tài liệu nước ngoài được thực hiện khi người nước ngoài sinh sống hoặc làm việc tại Việt Nam phải xuất trình đến các cơ quan có thẩm quyền hoặc các đối tác các tài liệu nước ngoài cần thiết để hỗ trợ cho hoạt động của họ. Một số giấy tờ đã được hợp pháp hóa có thể sử dụng để làm hồ sơ cho việc xin giấy phép lao động hoặc xin visa.

Giấy tờ đã được hợp pháp hóa lãnh sự
Giấy tờ đã được hợp pháp hóa lãnh sự

 

I. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

 1. Hồ sơ cần chuẩn bị

 • 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.
 • Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.
 • Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).
 • 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.
 • 01 bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.
 • 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện). Thực hiện thủ tục tại Quầy hướng dẫn gửi hồ sơ – trả kết quả qua đường bưu điện tại địa điểm nộp hồ sơ.

* Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

 1. Địa điểm nộp hồ sơ

– Tại các cơ quan có thẩm quyền trực thuộc Bộ Ngoại giao:
+ Tại Cục Lãnh sự – Hà Nội
Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
+ Tại Sở Ngoại vụ – Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
– Tại trụ sở của các cơ quan Ngoại vụ địa phương được Bộ Ngoại giao ủy quyền tiếp nhận hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự.
Tên cơ quan Ngoại vụ địa phương, địa chỉ, thời gian nhận và trả kết quả của các cơ quan này đề nghị xem tại Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự – Bộ Ngoại giao: https://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn/Legalization/Legalized-Introduction.aspx
=> Thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 (trừ Chủ nhật và các ngày lễ, Tết theo quy định).

II. THỜI GIAN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Thời gian xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự thông thường là 01 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Trường hợp hồ sơ có số lượng từ 10 giấy tờ, tài liệu trở lên thì thời hạn giải quyết có thể dài hơn nhưng không quá 05 ngày làm việc.

III. CHI PHÍ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Hợp pháp hóa lãnh sự công bố chi phí chính thức là 30,000đ/bản, tính theo một lần thực hiện. Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự là giá đã được niêm yết công khai tại các trụ sở.
Giá cước chuyển phát nhanh bưu điện tính theo bảng giá thông báo của đơn vị chuyển phát nhanh tại thời điểm thực hiện.
Tuy nhiên, mức phí đầy đủ khi thực hiện cả quy trình hợp pháp hóa lãnh sự còn phụ thuộc vào số lượng trang dịch thuật, số lượng giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự.

Bạn đang gặp khó khăn với việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục liên quan đến Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, bạn không thể tìm được dịch vụ hỗ trợ phù hợp? Hãy liên hệ ngay, AT sẽ tư vấn cho bạn với sự tận tâm và chính xác nhất!  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  4.8/5 - (22 votes)