04 thông tin cần biết về việc xin cấp visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Xin cấp visa lao động cho người nước ngoài là loại visa dài hạn hiện đang được chính phủ cấp. Nhận thấy khách hàng có nhiều câu hỏi liên quan đến visa lao động. Công ty Cổ phần AT xin gửi đến 1 vài thông tin thắc mắc thường gặp.

Với nền kinh tế đang phát triển ở Việt Nam hiện nay thì việc các lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các công dân nước ngoài có mong muốn hay có ý định sang Việt Nam làm việc thì thủ tục xin cấp visa/thị thực lao động làm việc cho người nước ngoài cũng được đơn giản hóa. Vậy họ sẽ cần biết những thông tin:

 1. Thời hạn visa lao động và ký hiệu :

 • Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam dạng hợp đồng cần xin visa có ký hiệu là LĐ, thời hạn tối đa của visa làm việc LĐ là 1 năm, trong trường hợp giấy phép lao động không đủ thời hạn 1 năm thì thời hạn của visa cho người nước ngoài sẽ xin bằng với thời hạn của giấy phép lao động. Người lao động có visa LĐ có thể xin thẻ tạm trú cùng ký hiệu với thời hạn tối đa 2 năm, thẻ tạm trú LĐ có giá trị thay visa trong hoạt động xuất nhập cảnh và cư trú ở Việt Nam.
 1. Căn cứ pháp lý liên quan đến cư trú và làm việc của người nước ngoài:

 • Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013
 • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài
 • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết về quản lý người lao động nước ngoài, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 1. Hồ sơ xin visa cho người nước ngoài nộp tại Cục xuất nhập cảnh:

 • Bản sao Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (Đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…..Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)
 • Mẫu Na16 giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức
 • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5).
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Bản sao Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động đối với với những trường hợp được miễn giấy phép lao động

 1. Thời gian trả kết quả theo quy định:

  • Theo quy định hiện hành, thời gian làm thủ tục 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp, tổ chức nhận kết quả tại bộ phận một cửa Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Trên đây là tất cả những thông tin về thủ tục xin cấp visa thị thực cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. CÔNG TY CP AT luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của các bạn. Để tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan các bạn truy cập quanlieu.com | Zalo 0966.222.840 | Facebook!!! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn !!!  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ


  Dịch vụ visa nhập cảnh TKN cung cấp dịch vụ visa nhập cảnh Việt Nam trên toàn quốc cho người nước ngoài
  Dịch vụ giấy phép lao động Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp
  Dịch vụ visa xuất cảnh Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa xuất cảnh, chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  Dịch vụ giấy phép con Chúng tôi cung cấp các dịch vụ giấy phép con như: Bán buôn bán lẻ rượu, An toàn VSTP, VP đại diện, Lữ hành nội địa/quốc tế
  Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ shtt Logo, sản phẩm, thương hiệu tốt và nhanh nhất
  Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Giúp bạn rút ngắn thời gian hợp pháp hóa giấy tờ các nước cam kết bảo mật thông tin
  4.9/5 - (21 votes)